ĐÁNH GIÁ VIRUS CORONA (COVID-19) VÀ THEO DÕI BẰNG THIẾT BỊ CỦA MALTRON

26/03/2020

Với tình hình bùng phát ngày càng nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều biện pháp phi thường đã được thực hiện để ngăn chặn dịch bệnh này. Với các trường hợp nhẹ do virus Corona gây ra tự thân nó không nghiêm trọng. Nhưng đối với người già hoặc những người có bệnh nền mãn tính thì rất có nguy cơ trở nặng, và là đa số những trường hợp bệnh nhân nặng cần chăm sóc đặc biệt tại các khoa cấp cứu của nhiều bệnh viện.

Thông tin nhận được từ Giáo sư – tiến sỹ Manu Malbarin – Giám đốc trung tâm ICU – Bệnh viện đại học Burssel – Bỉ, với những bệnh nhân nặng cần chăm sóc đặc biêt, việc cần thiết là phải nhanh chóng đánh giá được tác động của Virus Corona lên bệnh nhân như thế nào?

Dr. Malbrain Manu
Giáo sư – tiến sỹ Manu Malbarin – Giám đốc Trung tâm ICU – Bệnh viện đại học Burssel – Bỉ

” Máy phân tích thành phần cơ thể bằng điện trở kháng sinh học của Maltron – BioScan touc i8 đã được sử dụng để đánh giá và theo dõi bệnh nhân Covid-19 để hiểu được các tác động này. Thiết bị không xâm lấn này cung cấp các thông tin quan trọng và có giá trị về tình trạng dịch của bệnh nhân cùng với các thông số quan trọng khác. Kết quả là điều này cho phép chúng tôi đưa ra quyết định lâm sàng hỗ trợ trong điều trị chăm sóc bệnh nhân”

“Trong quá trình đánh giá bệnh nhân Covid-19, chúng tôi nhanh chóng phát hiện bệnh nhân bị quá tải dịch không đáp ứng hiệu quả điều trị thường dẫn đến tử vong. Do đó, chúng tôi cần rất nhiều thiết bị BioScan touch i8 của Maltron để chẩn đoán, theo dõi và hiểu rõ sự tiến triển của mầm bệnh và ảnh hưởng của nó”

“Theo dõi thường xuyên với thiết bị của Maltron sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về những thay đổi diễn ra trong cơ thể bệnh nhân. Giúp chúng tôi xác định đáp ứng dịch của bệnh nhân và hướng dẫn điều trị cá nhân để có kết quả tốt hơn cho bệnh nhân”

“Trong khoa của chúng tôi, nhóm chúng tôi thường xuyên sử dụng thiết bị Maltron trong một khoảng thời gian. Đánh giá được thực hiện trên các bệnh nhân nặng để đánh giá và theo dõi cả tình trạng thừa dịch và mất nước, suy dinh dưỡng và mất khối lượng cơ.

Một đánh giá lâm sàng đẩy đủ có thể được thực hiện trên giường và trong vài giây, cung cấp thông tin về thể tích nước nội bào, ngoại bào cùng với các thể tích nội mach, ngoại mạch giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phân phối chất lỏng và giảm nguy cơ biến chứng tim mạch

Quả tải dịch thường gặp ở những bênh nhân nặng phải được chăm sóc tích cực và các nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa tình trạng quá tải dịch và tỷ lệ tử vong. Nó cũng có thể dẫn đến một số biến chứng và phổi là một trong những cơ quan có tác dụng phụ của quá tải chất lỏng, biểu hiện nhanh chóng nhất là dẫn đến phù phổi cấp hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tính.

Máy phân tích thành phần cơ thể – Bằng phương pháp điện trở kháng sinh học – BioScanTouch i8 do hãng Maltron – UK sản xuất

Do đó việc quản lý tối ưu hóa cân bằng chất lỏng là mấu chốt quan trọng trong việc lựa chọn liệu pháp điều trị thích hợp ở bệnh nhân nặng, bao gồm cả Covid-19

Chúng tôi tin rằng thiết bị của maltron đóng vai trò then chốt trong việc đánh giá và theo dỗi bệnh nhân covid – 19 hàng ngày và nên được cung cấp trong tất cả các khoa của ICU vì đây là vấn đề cấp bách”